kết nối mọi thành viên VĂN.A-K7

kết nối mọi thành viên VĂN.A-K7

công cụ kết nối những người bạn
 
IndexTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Nội quy diễn đàn liên tục thay bổ sung và thay đổi,đề nghị các thành viên liên tục kiểm tra, góp ý và chấp hành nghiêm chỉnh

Share | 
 

 Tôm kho thịt kiểu Huế - cay mà ngon

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
loptruongvanak7
gà con
gà con


Tổng số bài gửi : 162
Join date : 10/03/2012
Age : 28
Đến từ : TP Huế

Bài gửiTiêu đề: Tôm kho thịt kiểu Huế - cay mà ngon   Fri Mar 16, 2012 5:55 pm

Tôm kho thịt kiểu Huế - cay mà ngon
Còn có một tên gọi khác là tôm kho đánh Huế - món ăn này được nhiều người ưa thích bởi vị cay nồng đậm đà đặc trưng của ẩm thực đất Cố Đô.





Nguyên liệu:

300g tôm tươi; 100g thịt ba chỉ; Hành lá, tỏi; Ớt bột, dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu đường; Mắm tôm Huế; Ớt sừng tươi.

Cách làm:

Thịt rửa sạch, thái sợi hoặc miếng mỏng, nhỏ rồi ướp với nước mắm, muối, tiêu, đường, mắm tôm Huế để khoảng 30 phút cho ngấm. Đối với món tôm khô đánh, bạn lưu ý nên sử dụng đúng loại mắm tôm Huế để giữ đúng hương vị món ăn.

Tôm rửa sạch, bỏ đầu đuôi. Thông thường khi làm món này, các O Huế sẽ lột vỏ tôm theo kiểu bắc cầu nghĩa là lột vỏ 1 đoạn, chừa lại 1 đoạn. Mình không rõ tại sao nhưng các O giải thích rằng như vậy tôm sẽ đẹp hơn. Ướp tôm với chút đường, mắm tôm, nước mắm.

Hành lá cắt làm đôi, phần đầu trắng cắt khúc đập dập, phần lá xanh cắt nhỏ.
Tỏi bằm nhỏ. Ớt giã dập.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi bằm vào phi thơm.
Đổ thịt vào xào trên lửa vừa cho thịt săn lại...

... thì bạn thêm tôm vào xào cùng khoảng 3 phút, nêm nước mắm và một ít đường. Cho nước sôi xâm xấp mặt thịt, đun sôi trở lại trong khoảng 5 phút.

Cuối cùng bạn cho tiêu, hành lá, ớt bột và ớt giã dập vào đảo cùng và nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp.
Lấy tôm thịt ra bát/đĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.

Ngoài ra, có một cách biến tấu khác khi nấu món tôm kho đánh này là bạn băm nhỏ thịt, tôm cắt hạt lựu, cách nêm nếm và kho cũng giống như ở trên. Cách nấu như vậy rất hợp dùng làm nước chấm cho các món rau luộc.

Vào những ngày trời lạnh, còn gì ấm áp hơn khi cả gia đình cùng quây quần bên mâm cơm để thưởng thức món ăn này. Vị cay nồng của ớt, đậm đà của mắm tôm như thấm vào từng gắp thức ăn. Bạn hãy thử thực hiện món này để cảm nhận nét tinh tế, độc đáo của ẩm thực đất Cố Đô nhé!
Chữ ký của thànhviên

_________________
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
fan_vanhoc
gà tơ chăm chỉ
gà tơ chăm chỉ


Tổng số bài gửi : 202
Join date : 13/03/2012
Age : 26
Đến từ : Huế thân yêu của miềng

Bài gửiTiêu đề: Re: Tôm kho thịt kiểu Huế - cay mà ngon   Fri Mar 16, 2012 6:03 pm


ngon hè
Chữ ký của thànhviên

_________________
Arrow NHÓC NHÓC Arrow
Em về điểm phấn tô son lại
Ngạo với nhân gian một nụ cười.,.

lol! lol! lol!
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Mắt Ốc
trứng
trứng


Tổng số bài gửi : 68
Join date : 16/03/2012
Age : 16
Đến từ : Huế, Việt Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: Tôm kho thịt kiểu Huế - cay mà ngon   Fri Mar 16, 2012 7:04 pm

Ui za!ngon wa' đi, pít nấu ko mà post lên rứa troy? Very Happy
Chữ ký của thànhviên

_________________
bounce Mắt Ốc bounce
Razz Razz Razz Razz
Razz Razz Razz
Razz Razz
Razz
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content




Bài gửiTiêu đề: Re: Tôm kho thịt kiểu Huế - cay mà ngon   Today at 7:06 am

Chữ ký của thànhviên
Về Đầu Trang Go down
 

Tôm kho thịt kiểu Huế - cay mà ngon

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
kết nối mọi thành viên VĂN.A-K7 :: TỔNG HỢP :: Ẩm Thực-