kết nối mọi thành viên VĂN.A-K7
kết nối mọi thành viên VĂN.A-K7

kết nối mọi thành viên VĂN.A-K7

công cụ kết nối những người bạn
 
Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
Nội quy diễn đàn liên tục thay bổ sung và thay đổi,đề nghị các thành viên liên tục kiểm tra, góp ý và chấp hành nghiêm chỉnh

Share
 

 Bún bò, chả cua ngon đúng chất Huế

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
loptruongvanak7
gà con
gà con
loptruongvanak7

Tổng số bài gửi : 162
Join date : 10/03/2012
Age : 35
Đến từ : TP Huế

Bún bò, chả cua ngon đúng chất Huế Empty
Bài gửiTiêu đề: Bún bò, chả cua ngon đúng chất Huế   Bún bò, chả cua ngon đúng chất Huế I_icon_minitimeTue Mar 20, 2012 5:24 pm

Bún bò, chả cua ngon đúng chất Huế TrentraiBún bò, chả cua ngon đúng chất Huế Trenphai
Bún bò, chả cua ngon đúng chất Huế
Bún bò Huế đúng gốc ngoài thịt bò gân thái lát, thịt bò tái, chân giò heo, đôi lúc còn có dùng giò sống trộn với thịt cua.
Bún bò, chả cua ngon đúng chất Huế 577ed6e4e9b567245a0a56968975aa5c_42315322.bunbo
Nguyên liệu:

1 kg xương ống bò; 1 kg chân giò lợn; 1 kg thịt bò bắp; 2 thìa cà phê đầy mắm ruốc Huế; 1 bó sả to và khoảng 2 thìa cà phê sả băm; 150g giò sống; 100g thịt cua; Hành lá, hành hương và 1 củ hành tây nhỏ; Giá, rau thơm, rau răm, rau mùi và 1 bó rau xà lách nhỏ; Ớt bột cay và ớt màu điều; Muối, tiêu, đường, nước mắm ngon, bột nêm, đường.

Cách làm:

- Mắm ruốc hòa tan với nước lạnh, lọc sạch cát, để cho nước mắm ruốc lắng xuống. Tốt nhất là để qua đêm.
- Xương ống bò, chân giò lợn, bò bắp đổ vào nồi, nấu sôi với chút muối, đợi sôi đổ nước này đi. Làm vậy tẩy hết mùi dơ ở thịt. Đổ tất cả thịt vào nồi lớn, nấu sôi.

- Sả cắt khúc, dùng cán dao đập dập, thả vào nồi nước xương. Đầu hành lá, hành hương thái nhỏ thả vào nồi xương bò. Nêm chút muối, đường.

- Đổ tiếp nước mắm ruốc đã lọc ở trên vào. Đợi sôi, nhớ hớt bọt cho nước dùng được trong.

- Giá đỗ nhặt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo. Xà lách, rau thơm, rau răm và rau mùi rửa sạch để ra rổ cho ráo nước.
- Hành lá và hành tây thái nhỏ.

- Làm nước màu cho nồi bún: đun dầu ăn với hành hương thái mỏng và đầu hành trắng đập dập. Thêm vào 2 thìa cà phê sả băm, xào cho sả chín, thêm vào 1 đến 2 muỗng cà phê ớt màu hay ớt cay (nếu bạn ăn cay). Đảo đều, tắt bếp.

- Đổ nước màu vào nồi bún bò, nêm nước mắm, đường, muối. Đợi sôi, nêm nếm lại tùy khẩu vị.

- Dùng đũa xâm vào miếng thịt bò bắp, chân giò, đâm xuyên mà thịt mềm là được. Vớt ra đĩa, đợi nguội, thái thịt bò bắp thành lát mỏng.

- Thịt cua bạn có thể mua cua về luộc chín sau đó bỏ xương cua, lấy thịt cua. Nếu đơn giản có thể mua thịt cua đã làm sẵn ở siêu thị. Giò sống trộn với thịt cua, nêm vào tiêu, muối, bột nêm. Trộn đều, đợi nồi nước dùng sôi, dùng thìa cà phê múc từng thìa giò sống thả vào nồi nước dùng. Đợi nồi nước dùng sôi cho giò sống chín, nêm nếm lại tùy khẩu vị.

Lúc ăn cho bún vào tô, xếp vài lát bò bắp, chân giò, múc vài viên giò sống trộn với cua, rắc hành lá và hành tây. Lúc ăn bỏ thêm rau, chanh thái lát nhỏ, ớt để riêng nếu bạn ăn cay thì thêm vào. Bạn có thể thêm tiết lợn hay nhúng thịt bò tái, là bạn đã có bạt bún bò Huế ngon.
Bún bò, chả cua ngon đúng chất Huế DuoitraiBún bò, chả cua ngon đúng chất Huế Duoiphai
Chữ ký của thànhviên
Về Đầu Trang Go down
 

Bún bò, chả cua ngon đúng chất Huế

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 Similar topics

-
» Anh đừng khen em - Lâm Thị Vỹ Dạ
» Món ăn ngon, dễ làm
» Món ngon đây...
» RANH NGÔN nè
» Tôm kho thịt kiểu Huế - cay mà ngon

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
kết nối mọi thành viên VĂN.A-K7 :: TỔNG HỢP :: Ẩm Thực-